Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#


Diễn đàn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về IT và cuộc sống!
 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
Sakura (1124)
 
hotboy (705)
 
Già Làng (373)
 
con_ca_nho90 (289)
 
that_true (154)
 
theanhkkt (143)
 
phamay (137)
 
lovelonelyman (134)
 
o0ovioletstaro0o (128)
 
stevenhung (122)
 
Âm - Dương lịch
Clock
Logo
11TH02 Pro!
Liên kết
Tin tức 60s
Tin công nghệ
Thời sự 24h
Game Moblie

Share | 
 

 Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Sakura


avatar

Thú CƯng :
Nam Scorpio

Số bài viết : 1124
Điểm : 1688
Được cảm ơn : 35
Ngày sinh : 03/11/1990
Tham gia ngày : 16/03/2010
Tuổi : 27
Đến từ : Bình Dương
Ngề nghiệp : IT Student

Bài gửiTiêu đề: Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#   5/8/2010, 10:29

chào các bạn .Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các tầm khu vực của Class trong ngôn ngữ C#
1.Từ khóa pratial
từ khóa này cho phép ta khai báo hai hay nhiều tệp tin .cs cùng tên .Nhưng khi chúng ta biên dịch thì nó chỉ kết hợp là một.Đó là ưu điểm cho phép các lập trình hoặc nhóm lập trình có thể chia nhỏ công việc.Các bạn xem code sau nhé
Code:
partial class clsCungTen
{
internal int a = 30;
protected int b = 20;
}
partial class clsCungTen
{
public int sum()
{
return a + b;
}
}
class Program
{
static void Main(string[] args)
{
clsCungTen clsCungTen = new clsCungTen();
Console.WriteLine("Quyen truy cap Class la Partial");
Console.WriteLine("sum Of ClassCungten:{0}", clsCungTen.sum());
Console.ReadLine();
}
}
2.Từ khoá public:
đối với từ khoá này cho phép truy cập mọi nơi.Bạn xem code này nhé
Code:
public class clsPubLic
{
protected int a = 10;
private int b = 10;
internal int sum()
{
return a + b;
}
}
class Program
{
static void Main(string[] args)
{
Console.WriteLine("Quyen truy cap Class la Public");
clsPubLic clspublic = new clsPubLic();
Console.WriteLine("Sum of clsPublic:{0}", clspublic.sum());
}
}
3.Từ khoá Private: chỉ áp dụng cho bên trong nội bộ Class hoặc Class lồng
Code:
class clsPrivate
{
private class clsPrivate1
{
int a = 10;
int b = 40;
public int sum()
{
return a + b;
}
}
internal void UserclsPrivate()
{
clsPrivate.clsPrivate1 clsprivate = new clsPrivate1();
Console.WriteLine("Sum of ClsPrivate:{0}", clsprivate.sum());
}
}
class Program
{
static void Main(string[] args)
{
Console.WriteLine("Quyen truy cap Class la Private");
clsPrivate clsprivate = new clsPrivate();
clsprivate.UserclsPrivate();
}
}
4.Từ khoá Protected:chỉ áp dụng cho bên trong nội bộ Class, Class lồng,Class kế thừa
Code:
class clsProtected
{
protected class clsClassLong
{
public int a = 10;
public int b = 20;
public int sum()
{
return a + b;
}
}
internal void UserClassClassLong()
{
clsProtected.clsClassLong clsLong = new clsClassLong();
Console.WriteLine("Sum of ClassLong cua clsProtected:{0}", clsLong.sum());
}
}
class Program
{
static void Main(string[] args)
{
Console.WriteLine("Quyen truy cap Class la Protected");
clsProtected clsprotected = new clsProtected();
clsprotected.UserClassClassLong();
Console.ReadLine();
}
}
5.Từ khoá static:Cho phép truy cập các Field ,Method mà không cần phải khởi tạo Class.Các bạn xem code nhé
Code:
static class clsStatic
{
//Field static
static int a = 10;
static int b = 10;
///
/// Method Static
///

/// tong hai so
public static int sum()
{
return a + b;
}
}
class Program
{
static void Main(string[] args)
{
Console.WriteLine("Quyen truy cap Class la Static");
Console.WriteLine("Sum of clsStatic:{0}",clsStatic.sum());
Console.ReadLine();
}
}


Bài sưu tầm, làm biếng viết, ai có thắc mắc, cứ mạnh dạn hỏi nha!Very Happy

_________________________________________________
Khách viếng thăm muốn liên hệ với mình thì xem thông tin phía dưới nha:
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]
Nick Yahoo: Edward_Thien
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
theanhkkt




Thú CƯng :
Nam Capricorn

Số bài viết : 143
Điểm : 1509261
Được cảm ơn : 24
Ngày sinh : 22/12/1990
Tham gia ngày : 16/03/2010
Tuổi : 27
Đến từ : Kon Tum

Bài gửiTiêu đề: Re: Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#   12/9/2010, 07:26

thật là vô cùng không đơn giản.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên theanh_kkt@yahoo.com
Sakura


avatar

Thú CƯng :
Nam Scorpio

Số bài viết : 1124
Điểm : 1688
Được cảm ơn : 35
Ngày sinh : 03/11/1990
Tham gia ngày : 16/03/2010
Tuổi : 27
Đến từ : Bình Dương
Ngề nghiệp : IT Student

Bài gửiTiêu đề: Re: Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#   12/9/2010, 10:29

Học kỳ này học C+ rồi, anh em phải cố gắng mới đuợc! Kakak!

_________________________________________________
Khách viếng thăm muốn liên hệ với mình thì xem thông tin phía dưới nha:
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]
Nick Yahoo: Edward_Thien
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#   

Về Đầu Trang Go down
 

Phạm Vi Hoạt Động Của Class trong C#

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» ĐĂNG TIN VIP MIỄN PHÍ TRONG 1 THÁNG DÀNH CHO TẤT CẢ THÀNH VIÊN
» Cần cho thuê căn hộ cao cấp Richland Southern 233 Xuân Thủy, Cầu Giấy - 0918895559
» Bán nhà cấp4 ngõ 192 lê trọng tấn 40m2,giá 1,1tỷ
» cần bán nhà trong trường đại học kinh tế quốc dân, hbt,hn.100m2, giá: 12.7 tỷ
» Đất HÒA QUÝ...Thành phố Xanh trong giữa lòng biển và núi

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
IT World! :: HỌC TẬP :: HỌC KỲ V :: Nhập môn .Net-